ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ

อาการโทรศัพท์ภายในไม่มีสัญญาณ โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ มีสัญญาณรบกวน เสียงซ่า ไฟหน้าตู้สาขาติดกระพริบ หรือไม่ติด

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_TOPAZ

ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ ถือว่าเป็นตู้สาขาที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เคสนี้ลูกค้าบอกว่าใช้งานตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ มาหลายสิบปีแล้ว ก่อนหน้านี้ตู้สาขาโทรศัพท์เกิดอาการ สัญญาณโทรศัพท์ภายในมี “เสียงซ่า” เหมือนเสียงฝนตก แต่ไม่ได้ดำเนินการการซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ เพราะเสียงรบกวน (เสียงซ่า) หายไปเอง แต่ตอนนี้เกิดอาการโทรศัพท์ภายในไม่มีสัญญาณ โทรเข้าโทรออกไม่ได้ ไฟแสดงสถานะหน้าตู้สาขาโทรศัพท์ก็ติด แต่ไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ภายในได้ ยกหูโทรศัพท์แล้วไม่มีสัญญาณทุกเครื่อง
ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_TOPAZ


แนวทางการซ่อม: ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ เป็นตู้สาขาโทรศัพท์ที่อายุการใช้งานค่อนข้างมาก สิ่งที่เห็นได้ก่อนเลยคือไฟแสดงสถานะหน้าตู้สาขาโทรศัพท์กระพริบจังหวะไม่คงที่ อาการเหมือนตู้สาขาบูทไม่ขึ้นแล้วก็รีบูทตัวเองใหม่ตลอดเวลา สิ่งแรกที่ควรตรวจสอบสำหรับอาการแบบนี้คือ เพาเวอร์ซัพพลาย เพราะด้วยอายุการใช้งานนานขนาดนี้เพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ต้องมีการเสื่อมสภาพแล้วแน่นอน จากการตรวจสอบด้วยการเปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลายที่เป็น Part สำรอง พบว่าตู้สาขาโทรศัพท์ทำงานได้ปกติ สรุปได้ว่าเพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ “เสีย” ต้องทำการซ่อม


**เพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ ไม่มีของใหม่ทั้งตัวเพาเวอร์ซัพพลายขายแล้ว ต้องซ่อมด้วยการเปลี่ยนอะไหล่บนบอร์ดอย่างเดียว ส่วนมากลูกค้าจะตกลงซ่อมแบบเปลี่ยนเป็น Part Exchange คือการแลกเพาเวอร์ซัพพลายตัวที่ใช้งานได้มาใช้แทนตัวที่เสียเลย ไม่ต้องรอซ่อมเพาเวอร์ซัพพลายตัวเก่า**

รับซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ ซ่อมโทรศัพท์สำนักงาน ซ่อมโทรศัพท์ภายใน ย้ายตู้สาขาโทรศัพท์ ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ ซ่อมPABX เซ็ทอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ ตรวจเช็คระบบตู้สาขาโทรศัพท์

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 เปิดไม่ติด

อาการไฟหน้าตู้สาขากระพริบผิดจังหวะ หรือติดค้าง ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ภายใน บูทไม่ขึ้น เปิดไม่ติด โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 มีไฟ LED แสดงสถานะที่หน้าตู้สาขา ปกติแล้วไฟ LED จะติดเป็นสีน้ำเงินกระพริบ หรือสีแดงกระพริบ เป็นจังหวะคงที่ ถ้าหากไฟ LED แสดงสถานะไม่ติด หรือกระพริบ

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila_EX

อาการไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ภายใน โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ ตู้สาขาโทรศัพท์บูทไม่ขึ้น ไฟซีพียูติดค้างสีแดง ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila EX เป็นตู้สาขาโทรศัพท์รุ่นเก่าของทาง NEC มีความทนทานในการใช้งาน แต่เมื่ออายุการใช้งานมากขึ้น อุปกรณ์และส่วนประกอบต่างๆของตัวตู้สาขาโทรศัพท์

เซ็ตอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000

โปรแกรม จัดกลุ่มรับสายแทน ดึงสายโทรศัพท์ในแผนก วิธีดึงสายโทรศัพท์ การดึงสายกันแบบทุกเบอร์โทรศัพท์ภายในดึงกันได้หมด หรือการดึงสายกันเฉพาะในกลุ่มหรือในแผนกที่เซ็ตอัพไว้ หรือการดึงสายข้ามกลุม หรือดึงสายเฉพาะจงจงเบอร์โทรศัพท์ภายใน เคสนี้ลูกค้าต้องการจัดกลุ่มเบอร์โทรศัพท์ภายในในการดึงสายหรือรับสายแทน

บทความ