เซ็ตอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000

เซ็ตอัพโปรแกรม จัดกลุ่มรับสายแทน ดึงสายโทรศัพท์ในแผนก วิธีดึงสายโทรศัพท์

เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000

ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 มีฟีเจอร์การใช้งานหลากหลาย 1 ในนั้นคือการรับสายแทน หรือดึงสายโทรศัพท์ วิธีการดึงสายหรือรับสายแทนของตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 สามารถทำได้หลายรูปแบบ ทั้งการดึงสายกันแบบทุกเบอร์โทรศัพท์ภายในดึงกันได้หมด หรือการดึงสายกันเฉพาะในกลุ่มหรือในแผนกที่เซ็ตอัพไว้ หรือการดึงสายข้ามกลุม หรือดึงสายเฉพาะจงจงเบอร์โทรศัพท์ภายใน เคสนี้ลูกค้าต้องการจัดกลุ่มเบอร์โทรศัพท์ภายในในการดึงสายหรือรับสายแทน ให้เป็นแผนกใครแผนกมัน ให้ดึงสายกันเฉพาะในกลุ่ม


เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000
เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000
การเซ็ตอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 สามารถทำได้หลายวิธี เช่น เซ็ตอัพจากเครื่องโทรศัพท์ "Digital Key Hybrid" หรือใช้เบราว์เซอร์ในการเซ็ทอัพ หรือใช้โปรแกรมในการเซ็ทอัพ กรณีนี้เราจะใช้โปรแกรมในการเซ็ตอัพระบบ
ขั้นตอนแรกทำการเปิดโปรแกรม SL1000 PCPro ดาวน์โหลดโปรแกรม SL1000 PCPro หลังจากเปิดโปรแกรม SL1000 PCPro ขึ้นมาแล้วต้องทำการ log in เข้าโปรแกรม User Name = tech/Password = 12345678


เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000
เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000
เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000
เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000

เมื่อเข้าโปรแกรมแล้วขั้นตอนต่อไปทำการ Connect กับตู้สาขาโทรศัพท์ กรอกเลข IP Address / User Name / Password ตามที่ตั้งค่าไว้ (ค่าโรงงาน) = 192.168.0.10 / tech / 12345678 จากนั้นไปที่โปรแกรมเลข 23-02 Answer Service --> Call Pickup Group จะมีหน้าต่างแสดงรายการเบอร์โทรศัพท์ภายในทั้งหมดที่ถูกตั้งค่าไว้ในตู้สาขาโทรศัพท์ ในส่วนของ Call Pickup Group

เซ็ตอัพโปรแกรม_ตู้สาขาโทรศัพท์_NEC_SL1000
ค่าโรงงานจะถูกตั้งค่าไว้ที่ Group 1 ให้เราทำการเปลี่ยนเลขกลุ่มของเบอร์โทรศัพท์ภายในแต่ละเบอร์ตามต้องการ (เบอร์โทรศัพท์ภายในที่ต้องการ ดึงสายกันได้ให้เปลี่ยนเลข Group เป็นเลขเดียวกัน) เมื่อเซ็ตค่ากลุ่มเบอร์โทรศัพท์ภายในเสร็จแล้ว Apply และต้อง Upload ค่าที่ตั้งไว้กลับไปที่ตู้สาขาโทรศัพท์ ดาวน์โหลดคู่มือ NEC SL1000 Programming

รับซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ ซ่อมโทรศัพท์สำนักงาน ซ่อมโทรศัพท์ภายใน ย้ายตู้สาขาโทรศัพท์ ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ ซ่อมPABX เซ็ทอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ ตรวจเช็คระบบตู้สาขาโทรศัพท์

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 เปิดไม่ติด

อาการไฟหน้าตู้สาขากระพริบผิดจังหวะ หรือติดค้าง ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ภายใน บูทไม่ขึ้น เปิดไม่ติด โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 มีไฟ LED แสดงสถานะที่หน้าตู้สาขา ปกติแล้วไฟ LED จะติดเป็นสีน้ำเงินกระพริบ หรือสีแดงกระพริบ เป็นจังหวะคงที่ ถ้าหากไฟ LED แสดงสถานะไม่ติด หรือกระพริบ

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila_EX

อาการไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ภายใน โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ ตู้สาขาโทรศัพท์บูทไม่ขึ้น ไฟซีพียูติดค้างสีแดง ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila EX เป็นตู้สาขาโทรศัพท์รุ่นเก่าของทาง NEC มีความทนทานในการใช้งาน แต่เมื่ออายุการใช้งานมากขึ้น อุปกรณ์และส่วนประกอบต่างๆของตัวตู้สาขาโทรศัพท์

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ

อาการโทรศัพท์ภายในไม่มีสัญญาณ โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ มีสัญญาณรบกวน เสียงซ่า ไฟหน้าตู้สาขาติดกระพริบ หรือไม่ติด สิ่งแรกที่ควรตรวจสอบสำหรับอาการแบบนี้คือ เพาเวอร์ซัพพลาย เพราะด้วยอายุการใช้งานนานขนาดนี้เพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ต้องมีการเสื่อมสภาพแล้วแน่นอน จากการตรวจสอบด้วยการ

บทความ