ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila_EX

อาการไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ภายใน โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ ตู้สาขาโทรศัพท์บูทไม่ขึ้น ไฟซีพียูติดค้างสีแดง เปิดไม่ติด

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์_nec_sl1000_เปิดไม่ติด

ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila EX เป็นตู้สาขาโทรศัพท์รุ่นเก่าของทาง NEC มีความทนทานในการใช้งาน แต่เมื่ออายุการใช้งานมากขึ้น อุปกรณ์และส่วนประกอบต่างๆของตัวตู้สาขาโทรศัพท์ อาจมีการเสื่อมสภาพไปตามเวลา เช่น “ซีพียู” “เพาเวอร์ซัพพลาย” “การ์ดสายนอก” หรือ “การ์ดสายใน” กรณีที่ตู้สาขาโทรศัพท์ยังมีไฟติดอยู่ที่การ์ดต่างๆ แต่เครื่องโทรศัพท์ภายในไม่มีสัญญาณ โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ อาจเกิดจาก “เพาเวอร์ซัพพลายของตัวตู้สาขาโทรศัพท์เสีย” หรือ “ซีพียูของตู้สาขาโทรศัพท์เสีย” เคสนี้ลูกค้าใช้ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila EX อยู่ 2 Shelf ไฟแสดงสถานะที่ตัวการ์ดต่างๆยังติดอยู่ แต่เครื่องโทรศัพท์ภายในไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ โทรเข้าไม่ได้ และโทรออกไม่ได้…
ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์_nec_aspila_ex


แนวทางการซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila EX ที่มีอาการแบบนี้ ควรตรวจเช็คการทำงานของเพาเวอร์ซัพพลาย และ ซีพียูของตู้สาขาโทรศัพท์ ขั้นตอนแรกทำการตรวจสอบการทำงานของเพาเวอร์ซัพพลาย เนื่องจากลูกค้าใช้งานตู้สาขาโทรศัพท์อยู่ 2 Shelf จึงทำการสลับเพาเวอร์ซัพพลายของดู้ Slave มาใส่ที่ตัวตู้สาขาที่เป็น Master ปรากฎว่าตู้สาขาโทรศัพท์ก็ยังอาการเดิม ยังไม่สามารถใช้งานตู้สาขาโทรศัพท์ได้ ขั้นตอนต่อไปทำการเปลี่ยน “ซีพียู” แล้วลองเปิดเทสรันตู้สาขาโทรศัพท์ ปรากฎว่าตู้สาขาโทรศัพท์ทำงานำได้ปกติ มีสัญญาณโทรศัพท์ภายใน โทรเข้าได้ โทรออกได้ สรุปได้ว่าซีพียูของตู้สาขา “เสีย”


**การซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC Aspila EX ในส่วนของการ์ดซีพียูนั้น บางครั้งอาจต้องทำการเคลียร์โปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ในซีพียู ถ้าหากมีการเคลียร์โปรแกรมของของซีพียู ต้องทำการเซ็ทโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ใหม่ทั้งหมด เพราะซีพียูที่เสียนั้น ไม่สามารถ BackUp ข้อมูลโปรแกรมออกมาได้**

รับซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ ซ่อมโทรศัพท์สำนักงาน ซ่อมโทรศัพท์ภายใน ย้ายตู้สาขาโทรศัพท์ ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ ซ่อมPABX เซ็ทอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ ตรวจเช็คระบบตู้สาขาโทรศัพท์

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 เปิดไม่ติด

อาการไฟหน้าตู้สาขากระพริบผิดจังหวะ หรือติดค้าง ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ภายใน บูทไม่ขึ้น เปิดไม่ติด โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ ตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000 มีไฟ LED แสดงสถานะที่หน้าตู้สาขา ปกติแล้วไฟ LED จะติดเป็นสีน้ำเงินกระพริบ หรือสีแดงกระพริบ เป็นจังหวะคงที่ ถ้าหากไฟ LED แสดงสถานะไม่ติด หรือกระพริบ

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC TOPAZ

อาการโทรศัพท์ภายในไม่มีสัญญาณ โทรเข้าไม่ได้ โทรออกไม่ได้ มีสัญญาณรบกวน เสียงซ่า ไฟหน้าตู้สาขาติดกระพริบ หรือไม่ติด สิ่งแรกที่ควรตรวจสอบสำหรับอาการแบบนี้คือ เพาเวอร์ซัพพลาย เพราะด้วยอายุการใช้งานนานขนาดนี้เพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ต้องมีการเสื่อมสภาพแล้วแน่นอน จากการตรวจสอบด้วยการ

เซ็ตอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ NEC SL1000

โปรแกรม จัดกลุ่มรับสายแทน ดึงสายโทรศัพท์ในแผนก วิธีดึงสายโทรศัพท์ การดึงสายกันแบบทุกเบอร์โทรศัพท์ภายในดึงกันได้หมด หรือการดึงสายกันเฉพาะในกลุ่มหรือในแผนกที่เซ็ตอัพไว้ หรือการดึงสายข้ามกลุม หรือดึงสายเฉพาะจงจงเบอร์โทรศัพท์ภายใน เคสนี้ลูกค้าต้องการจัดกลุ่มเบอร์โทรศัพท์ภายในในการดึงสายหรือรับสายแทน

บทความ